tt

0 khách và 0 thành viên

tn

tx

 • (Nguyễn Văn Danh)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, cấp học Mầm Non dành cho trẻ em là:
Rất cần thiết cho bước đầu học tập.
Không quan trọng lắm, học hay không cũng được
Nên Giảm bớt chỉ còn hai cấp lớp Chồi và Lá
Không nên có. Nên cho trẻ vào thằng cấp 1
Không ý kiến.

thứ tự dữ liệu

Thk

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Karaoke_chu_voi_con_o_ban_don_Beat_chuan__Truong_Xuan.flv Karaoke_chu_voi_con_o_ban_don_Beat_chuan__Truong_Xuan.flv Ds_thanh_vien.png Why_I_do_not_have_friends.png 270.jpg Serie2.jpg Serie1.jpg Owl.jpg ErrorDanhVanNguyen.jpg EmDiChoiThuyen_ko_loi.mp3 EmDiQuaNgaTuDuongPho_Ko_loi.mp3 Di_tren_via_he_ben_phai_beat.mp3 Mua_xuan_Ko_loi.mp3 1_NHAC_do_ban__mau_giao__320_lyrics_upload_boi_nguyenbinhsx1977.mp3 Trong_Com_Beat.mp3 Videoplayback2.flv Doi_dep1.mp3 Vui_den_truong1.mp3 Doan_tau_nho_xiu1.mp3 Sntdanh2015.swf

  Visitor

  Flag Counter
  Gốc > Bài viết tổng hợp > Bài viết khác >

  Con quái vật nơi hang sâu

  1_ngày xửa ngày xưa, có một hiệp sĩ rất thích mạo hiểm. Chàng đến một ngôi làng có con quái vật rất khủng khiếp ở trong hang sâu. Hiệp sĩ dũng cảm cam đoan rằng chàng sẽ giết chết con quái vật. Tất nhiên, ai cũng can ngăn chàng, và họ kể rằng có nhiều hiệp sĩ dũng cảm khác cũng từng xuống hang, nhưng không ai quay trở lại cả.

  Cầm theo một con dao găm, hiệp sĩ bám vào sợi dây và từ từ chui xuống hang. Nhìn quanh chàng thấy vài bộ xương của những người đi trước, ai cũng cầm vũ khí trong tay nhưng thật khó xác định tại sao họ lại chết.

  Bỗng có tiếng động ở đằng sau. Và khi chàng hiệp sĩ quay lại thì thật là ngạc nhiên: con quái vật xuất hiện, chỉ nhỏ bằng con thỏ. Nó đang gào thèt và phun phì phì để ra oai. Chàng hiệp sĩ cầm dao găm lao theo nhưng nhanh như cắt, con “quái vật” nhảy bổ vào... một khe hang bên cạnh.

  Tất nhiên, chàng lao theo, và thêm ngạc nhiên nữa: Ở trong khe hang mà con “quái vật” lao vào, ngay trên nền đất, hàng đống vàng và kim cương, nằm lăn lóc khắp nơi, còn con quái vật đã biến đâu mất. Quả là một kho báu lớn và dễ dàng có được. Chỉ cần một phần kho báu này thôi, một người có thể trở thành ông hoàng giàu có suốt cuộc đời. Chàng hiệp sĩ đã quên mất con quái vật.

  Nhưng chàng hiệp sĩ đã gặp phải một vấn đề khác: làm sao có thể mang chỗ vàng và kim cương này ra khỏi hang khi mà chẳng có một cái túi nào? Mà ai sẽ tin rằng chàng đã xuống đến đáy hang nếu chàng không mang lên một chút bằng chứng nào cả? Nhưng chàng hiệp sĩ thông minh chợt nảy ra một ý: chàng sẽ ngậm một viên kim cương vào miệng và trèo ra khỏi hang. Tạm thời cứ một viên đã, phần châu báu còn lại chàng sẽ quay lại lấy sau.

  Chàng vội vã chọn một viên kim cương to nhất. Tất nhiên, chàng phải phồng cả miệng lên mới ngậm nổi nó. Rồi chàng bám vào sợi dây lúc đầu, trèo lên từ từ. Nhưng càng trèo lên cao, chàng hiệp sĩ càng mệt, nhất là khi miệng cứ phải ngậm một viên kim cương to tướng. Cuối cùng, mệt quá, chàng phải há miệng ra để thở. Khi hít không khí vào, chẳng may viên kim cương chui tọt vào trong cổ họng chàng và mắc luôn ở đó. Không thở nổi nữa, chàng dũng sĩ dũng cảm buông tay, rơi xuống đáy hang với những bộ xương và chết ở đó.

  Con quái vật trong hang hóa ra chẳng có gì ghê gớm. Kinh khủng hơn cả là con quái vật trong mỗi con người: Sự ham muốn sở thích đôi khi thiếu suy nghĩ. Bạn có tin như vậy không?
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Danh @ 04:42 31/08/2009
  Số lượt xem: 2054
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  bài viết sâu sắc quá
  Avatar
  Chào cô Bích Thuận. Một ngày mớiđã bắt đầu. Chúc cô có một ngày hạnh phúc.
  Avatar

  một mẫu chuyện ngắn đầy ý nghĩa giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống!Tuyệt 

  "Chim tham ăn sa lưới

  Cá tham ăn mắc câu

  Ai ơi ! Hãy nghĩ cho sâu

  Noi gương chim cá mai sau răn mình"

  (Ca dao V.N)

   
  Gửi ý kiến

  Nói với em

  Nếu nhắm mắt trong vườn lộng gió,
  Sẽ được nghe nhiều tiếng chim hay,
  Tiếng lích rích chim sâu trong lá,
  Con chìa vôi vừa hót vừa bay.
  Nếu nhắm mắt nghe bà kể chuyện,
  Sẽ được nhìn thấy các bà tiên,
  Thấy chú bé đi hài bảy dặm,
  Quả thị thơm, cô Tấm rất hiền.
  Nếu nhắm mắt nghĩ về cha mẹ,
  Đã nuôi em khôn lớn từng ngày,
  Tay bồng bế sớm khuya vất vả,
  Mắt nhắm rồi lại mở ra ngay.

  Thơ: Vũ Quần Phương
  Tuyển tập ca khúc thiếu nhi 2010, trang 202
  Trung tâm văn hoá - nhà thiếu nhi TP.HCM

  Chào mừng quý vị đến với Suối Nguồn Yêu Thương.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.